Bật Mí 5 Tiêu Chí Đánh Giá Tủ Áo Cánh Kính Chất Lượng

Tủ áo cánh kính hiện nay được rất nhiều gia đình yêu chuộng. Đa phần những gia đình mới làm nhà mới đều chuyển sang lắp đặt tủ quần áo cánh kính thay vì tủ cánh bằng gỗ như trước đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đánh giá cánh tủ như thế nào là chất lượng để lắp đặt. Vì vậy, IGA sẽ bật mí 5 tiêu chí đánh giá để bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

1. Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng thiết kế luôn là yếu tố đầu tiên khiến mọi người ấn tượng khi nhìn vào một sản phẩm. Trong tủ áo cánh kính, yếu tố này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Những thiết kế đơn giản nhưng tỉ mỉ từng chi tiết luôn được đánh giá cao và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình. Ngoài ra, màu sơn không quá mịn và cũng không quá xước cũng là một yếu tố để đánh giá cánh kính tủ áo chất lượng.

Tủ áo cánh kính
Thiết kế đơn giản nhưng tỉ mỉ của cánh kính tủ áo IGA

2. Sự an toàn

An toàn vẫn là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn đồ nội thất. Nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì sự an toàn càng phải đặt lên hàng đầu. 

Vì vậy, khi chọn cánh kính cho tủ, khách hàng nên chọn loại kính đã được mài bo tròn góc cánh kính, những góc sắc nhọn của kính cần được loại bỏ.

3. Phụ kiện đồng bộ với nhau

Hiện nay, có một số doanh nghiệp sử dụng các phụ kiện sử dụng cho cánh tủ gỗ để lắp vào cánh kính như bản lề, bánh xe trượt, tay trượt,… Mục đích là tiết kiệm tiền khi mua các phụ kiện của cánh kính, vì chúng có giá cao hơn . Vì vậy, khi chọn cánh kính cho tủ áo, bạn nên lưu ý về sự đồng bộ của các phụ kiện để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của tủ áo. 

tủ áo cánh kính
Các phụ kiện của tủ áo cánh kính đồng bộ với nhau

4. Chất lượng của nguyên vật liệu

Khung nhôm được dùng cho các tủ áo cánh kính thường được thiết kế rất thô và dày.  Như vậy mới có thể chịu lực tốt và giữ tấm kính phía trong một cách tốt nhất. 

Nếu khung nhôm không đủ độ dày thì sẽ không thể chịu lực để đỡ cánh kính lâu dài. Hậu quả là sau một thời gian, cánh kính tủ chắc chắn sẽ xuất hiện tình trạng xấu như kêu cót két, thậm chí rất nguy hiểm.

Để đảm bảo tính an toàn, bạn nên mua loại cánh kính sử dụng khung nhôm có độ dày và cứng cáp nhất.

Tủ áo cánh kính
Cánh kính sử dụng khung nhôm có độ dày và cứng cáp

5. Thiết kế tay cầm

Thiết kế tay cầm trong cánh kính tủ áo cần được uốn cong một góc cực nhẹ nhưng có thể dễ dàng thao tác đóng mở. Tay nắm phải liền khung để tạo sự đơn giản nhưng không kém phần hiện đại.

Tủ áo cánh kính
Tay nắm phải liền khung để tạo sự đơn giản và hiện đại

Như vậy, bài viết trên đã trình bày 5 tiêu chí để đánh giá một tủ áo cánh kính chất lượng. Hy vọng qua đó, các bạn có thể chọn được loại tủ áo vừa ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cánh kính tủ áo thông qua những bài viết liên quan. Nếu bạn quan tâm đến cánh kính tủ áo tại IGA, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903 47 07 68 (Ms Vân).